• Hỗ trợ ( 0974 32 91 91)
    • Thời gian hỗ trợ: 8h15 - 20h45 từ Thứ 2 đến thứ Chủ Nhật

      Ngoài giờ hành chính, Quý khách vui lòng gọi Hotline: 0974 32 91 91

Sử dụng bếp từ hiệu quả

Bếp từ ngày càng trở nên phổ biến nhờ những ưu điểm như thời gian nấu nhanh, tiết kiệm điện năng. Điều này giúp cho việc nấu nướng thêm sạch sẽ và tiện lợi. Mặc dù vậy, để bếp dùng được lâu bền, bạn cần phải biết sử dụng chúng đúng cách.

Nấu bằng xoong chảo nào?

Hiện tượng cảm ứng điện từ chỉ ảnh hưởng lên các dụng cụ nấu bằng sắt từ nên để có hiệu quả cao trong nấu ăn, các dụng cụ dùng trong nấu nướng phải có đáy là mặt phẳng; đường kính mặt đáy tối thiểu là 15cm trở lên và đặc biệt phải làm bằng vật liệu từ có từ tính (tương tác được với nam châm).

Bếp từ chỉ phù hợp với các loại nồi cảm ứng từ như nồi bằng sắt cao cấp, nồi inox mạ thép (tương tác được với nam châm), nồi gốm, sứ có đáy nhiễm từ hoặc nồi sắt tráng men.

Đối với các vật dụng làm thủy tinh chịu nhiệt, bằng đất, hoặc nhôm, sứ; xoong, chảo có đáy nhọn; nồi xoong, chảo có chân, nồi xoong có đáy làm bằng đồng nhôm, đáy không phẳng… thì không sử dụng được trên bếp từ.

Mẹo nhỏ để có thể dùng nhiều dụng cụ nấu trên bếp từ, người ta sử dụng miếng lót bằng kim loại sắt từ để nấu. Tuy nhiên sử dụng miếng lót kim loại sẽ làm giảm đi ưu điểm của bếp từ rất nhiều.

 

sử dụng bếp từ hiệu quả

Sử dụng bếp từ hiệu quả

Sử dụng và bảo quản

Để sử dụng bếp từ hiệu quả và bền, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

Sử dụng đúng hiệu điện thế; chỉ nối bếp với các loại ổ cắm chắc chắn. Nên sử dụng qua một Attomat để phòng ngừa trường hợp tăng điện áp hoặc giảm điện áp đột ngột gây hư hỏng linh kiện. Khu vực có điện áp quá thấp (thấp hơn 180V) sẽ làm cho bếp hoạt động chập chờn, không ổn định.

Các nút cảm ứng trên mặt bếp điều khiển khá nhạy, vì vậy chỉ cần ấn nhẹ thôi là đủ, không cần thiết phải tương tác mạnh quá.

Đặt bếp từ nơi ngay ngắn vững chắc ở trên mặt phẳng, không đặt bếp áp sát tường hoặc bị che mất phần tỏa nhiệt phía đáy bếp vì cần phải có khoảng không gian cho bếp tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh. Khi nhiệt độ bếp tăng quá cao, đạt ngưỡng nguy hiểm, bếp sẽ tự ngắt để đảm bảo linh kiện bên trong không bị ảnh hưởng. Sau khi nguội hẳn bếp có thể hoạt động bình thường trở lại.

Không để vật dụng trống, vật dụng không thích hợp lên bếp khi đang hoạt động, điều này làm nhiệt độ bếp tăng rất nhanh ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

Không để bếp gần TV, radio, những vật dụng này có thể sẽ gây ra nhiễu sóng khi bếp đang hoạt động. Dù quá trình nấu không sinh nhiệt trên mặt bếp, thực tế cho thấy, khi nấu thì nhiệt lượng từ nồi nấu sẽ truyền xuống làm nóng bề mặt bếp. Vì vậy, bạn cũng nên thận trọng khi nấu nướng.

Lưu ý cần nhớ khi vệ sinh bếp:

– Ngắt bếp hoàn toàn khỏi nguồn điện sau khi sử dụng.

– Lau rửa sạch sẽ và thường xuyên bề mặt bếp bằng vải mềm và nước xà phòng loãng.

– Không dùng vật sắc nhọn, giấy nhám chà xát mặt bếp dễ làm trầy xước, mất thẩm mĩ.

– Không được đổ nước ẩm ướt tràn lan trên bếp khi mặt bếp còn nóng vì nước sẽ lọt vào làm hư bếp

– Không nhúng bếp vào trong chậu nước để rửa.

Sản phẩm Nổi bật

ĐANG GIẢM GIÁ

Trung tâm bảo hành sửa chữa

dịch vụ ủy quyền chính hãng

BOSCH, ELECTROLUX, MIELE, SIEMENS, THERMADOR, DE DIETRICH

ở tại Hà Nội, TPHCM, Việt Nam
Sửa chữa, thay thế mặt kính

Bếp điện từ, bếp quang hồng ngoại,

kiếng bếp Gas xách tay nhập khẩu