• Hỗ trợ ( 0974 32 91 91)
    • Thời gian hỗ trợ: 8h15 - 20h45 từ Thứ 2 đến thứ Chủ Nhật

      Ngoài giờ hành chính, Quý khách vui lòng gọi Hotline: 0974 32 91 91

Phân biệt bếp điện và bếp hồng ngoại

Từ lâu, bếp điện đã là một trong những dụng cụ nấu nướng được phần đông người tiêu dùng ưa chuộng, lựa chọn. Với sự đi lên không ngừng của xã hội, xuất hiện ngày càng  nhiều mẫu bếp điện tiên tiến, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu về chất lượng và kiểu dáng hiện đại của người tiêu dùng; với những tính năng vượt trội so với các thế hệ bếp trước. Bếp điện hay bếp hồng ngoại có 2 loại phổ biến: bếp điện dùng dây mayso (bếp điện) và bếp điện dùng bóng halogen (bếp hồng ngoại halogen).

Bếp hồng ngoại dùng bóng halogen

Bếp hồng ngoại dùng bóng halogen

Bếp hồng ngoại nói chung hoạt động theo nguyên lý bức xạ nhiệt từ tia hồng ngoại, nhiệt lượng được tạo ra khi sử dụng dòng điện  đốt nóng các lõi dây mayso (đối với loại dùng dây mayso) hoặc các bóng đèn halogen (đối với loại dùng bóng sợi đốt) và lượng nhiệt sinh ra được truyền trực tiếp vào dụng cụ nấu (nồi, chảo,…)  để đun nấu chín thực phẩm.

Đặc điểm nổi bật nhất của bếp điện chính là bếp có thể sử dụng được với tất cả các loại dụng cụ nấu kể cả nồi bằng thủy tinh, nồi sứ, đất và nấu được đa dạng các loại thức ăn. Đặc biệt hơn, bếp điện được sử dụng với vai trò như là bếp nướng. Đây là điểm đặc biệt mà các loại bếp khác không làm được.

 Bếp điện dùng bóng halogen (bếp hồng ngoại) đã trở nên quen thuộc với người nội trợ Việt Nam từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, bếp điện dùng dây mayso (bếp điện) thì còn rất mới và đang tạo nên xu hướng sử dụng loại này trong những năm gần đây.

Bếp điện  là loại được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến, bởi chất liệu mâm nhiệt được cải tiến liên tục có độ bền ngày càng cao so với bóng halogen. Nó tạo ra nhiệt lượng lớn hơn gấp nhiều lần so với bếp hồng ngoại dùng bóng đèn halogen bình thường.

 

Mâm nhiệt sử dụng dây mayso

Mâm nhiệt sử dụng dây mayso

Nên chọn bếp điện dây may so hay bếp hồng ngoại halogen?

Dây tóc vonfram trong bóng halogen mỏng mà liên kết kém bền. Điều này nghĩa là tuổi thọ của dây tóc bóng halogen sẽ ít hơn so với dây đốt trong mâm nhiệt của bếp điện dùng dây mayso. Nhiệt độ trung bình của bếp điện day mayso dao động trong khoảng 250-400 ° C, rất nóng so với bóng nhiệt sinh ra từ bóng halogen. Nhiệt độ này đủ để nấu chín được thực phẩm.

Nhiệt lượng sinh ra từ mâm nhiệt truyền trực tiếp ở dạng bức xạ đến dụng cụ nấu – giống như mặt trời phát ra ánh sáng, nhiệt và truyền qua không gian. Khi bật bếp điện, nhiệt lượng được tạo ra từ mâm nhiệt sẽ ngay lập tức làm nóng bề mặt bếp.

Nồi nấu sẽ nhận được năng lượng bức xạ từ dây may so truyền qua bề mặt bếp. Đó là cách thức làm chín thức ăn của bếp điện.

Hình ảnh bếp điện

Hình ảnh bếp điện

Để bạn đọc rõ hơn về những thắc mắc giữa hai loại bếp này, Thế Giới Bếp Điện đã thực hiện so sánh và tổng kết được bảng dưới để bạn có cái nhìn tổng quát về 2 loại bếp này:

Bếp điện sử dụng dây mayso Bếp điện dùng bóng halogen
Mâm nhiệt dùng dây mayso Dùng bóng đèn halogen để sinh nhiệt
Khả năng giữ nhiệt cao Khả năng giữ nhiệt kém
Tuổi thọ dây đốt cao Tuổi thọ bóng halogen thấp
Hiệu suất sinh nhiệt cao Hiệu suất sinh nhiệt thấp
Dễ thay thế khi có sự cố Dễ thay thế khi hỏng
Nhiều tính năng hiện đại Hạn chế tính năng
Mẫu mã đa dạng, phong phú Ít kiểu dáng, mẫu mã
Thiết kế hiện đại, sang trọng Thiết kế lỗi thời
Giá thành cao(tùy loại) Giá thành rẻ

 

Dựa vào bảng so sánh trên, bạn có thể thấy, bếp hồng ngoại (dùng bóng halogen) có giá cả  rẻ hơn chỉ dao động trong khoảng từ 400.000đ đến dưới 2.000.000đ. Còn với bếp điện thì có giá thành cao hơn tùy vào loại bếp, số lượng bếp, kiểu dáng, xuất sứ mà có giá dao động từ 3 đến 20 triệu. Tuy có đắt hơn nhưng bếp điện có nhiều tính năng hiện đại hấp dẫn người tiêu dùng.

Về mẫu mã, bếp hồng ngoại hạn chế với các loại bếp đơn và số ít bếp đôi. Bếp điện thì ngược lại có rất nhiều mẫu mã, đa dạng, từ bếp đơn, đôi đến ba hay bốn mặt nấu. Mẫu mã của bếp điện cũng sang trọng và hiện đại với nhiều tính năng hỗ trợ nấu nướng hơn rất nhiều.

Sản phẩm Nổi bật

ĐANG GIẢM GIÁ

Trung tâm bảo hành sửa chữa

dịch vụ ủy quyền chính hãng

BOSCH, ELECTROLUX, MIELE, SIEMENS, THERMADOR, DE DIETRICH

ở tại Hà Nội, TPHCM, Việt Nam
Sửa chữa, thay thế mặt kính

Bếp điện từ, bếp quang hồng ngoại,

kiếng bếp Gas xách tay nhập khẩu